ข่าวสมาคม

หน้าแรก สมาคม สรยท. ข่าวสมาคม
ข่าวสรยท.

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย ขอเชิญร่วมรับฟังการเสวนาวิชาการ หัวข้อ “ยูโร 5 /EV”

เรื่อง ขอเชิญร่วมรับฟังการเสวนาวิชาการ หัวข้อ “ยูโร 5 /EV”  แก้ปมมลพิษ หรือ จุดเปลี่ยนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ?!? เรียน ท่านสมาชิกสมาคม / สื่อมวลชน / หัวหน้าข่าว / บรรณาธิการ เนื่องด้วยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2542) มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นสื่อกลางในการ ติดต่อระหว่างสมาชิกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงการให้การสนับสนุนสมาชิกสมาคมในด้านต่างๆ โดยมีผลงานที่เกี่ยวข้องอันเป็นที่ประจักษ์แก่สังคมมาโดยตลอด สมาคมฯ...

สรยท.จัดประชุมใหญ่ประจำปี 2562 แถลงผลงานก้าวสู่ปีที่ 20 วางนโยบายพัฒนาสมาชิกก้าวสู่ Smart Journalist พร้อมจัดงาน TAJA PRESS THANK “สองทศวรรษ สราญรมย์ คนข่าวยานยนต์”

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 แถลงผลงานรอบปี แสดงวิสัยทัศน์ก้าวสู่ปีที่ 20 วางนโยบายพัฒนาสมาชิกก้าวสู่การเป็น Smart Journalist พร้อมพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับบุตร-ธิดาสมาชิก และงานเลี้ยงสังสรรค์ TAJA PRESS THANK “สองทศวรรษ สราญรมย์ คนข่าวยานยนต์” ณ...

แจ้งรายชื่อรับทุนการศึกษาสำหรับบุตร – ธิดาสมาชิกสมาคมฯ ประจำปี 2562

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย มีนโยบายมอบทุนเพื่อสนับสนุนการศึกษาบุตร – ธิดาของสมาชิกสมาคมฯ ปีการศึกษา 2562 ทุนการศึกษาละ 5,000 บาท โดยสมาชิกผู้ขอรับทุน ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขเข้าร่วมกิจกรรมที่สมาคมฯ จัดขึ้น อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง โดยแบ่งเป็น กิจกรรมเสวนา/สัมมนาอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และกิจกรรมอื่นๆ อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง สมาคมฯ ได้ตรวจสอบเอกสารการขอรับทุนการศึกษาพร้อมข้อมูลการเข้าร่วมกิจกรรมระหว่าง...

นิสสัน เผยแผนระยะกลางเพิ่มสัดส่วนรถยนต์ไฟฟ้าถึง 1 ใน 4 ของยอดขาย ในเอเชียและโอเชียเนีย

นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะวางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ภายในปี 2563 เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสันในการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามแผนระยะกลาง Nissan M.O.V.E. to 2022 นิสสันต้องการให้ผู้บริโภคเข้าถึงการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้มากที่สุด โดยมีเป้าหมายเป็นสัดส่วนถึง 1 ใน 4 ของยอดขายในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย นำร่องโดย นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก แผนระยะกลางนี้รวมถึงการจัดหาวัตถุดิบ และประกอบชิ้นส่วนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในภูมิภาคสำคัญอย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยูตากะ...

บริดจสโตน คว้ารางวัล “Best Selling Tyre” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 ตอกย้ำคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความแข็งแกร่งของแบรนด์

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. ฮิโรยูกิ ไซโตะ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์ (ที่ 3 จากซ้าย) รับรางวัล แบรนด์ที่มียอดจำหน่ายยางรถยนต์สูงสุดในประเทศ  หรือ “Best Selling Tyre Award” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 โดยมี นายศิริรุจ  จุลกะรัตน์...

“MOTOR EXPO” รับโล่ “องค์กรลดโลกร้อน”

สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ “Thailand International Motor Expo” ซึ่งสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เป็นตัวแทนรับโล่ และใบประกาศเกียรติคุณในฐานะองค์กรที่ส่งเสริมให้ใช้เสื้อผ้า “คูลโหมด” เพื่อช่วยลดโลกร้อนในงาน “องค์กรลดโลกร้อน…ด้วยการใช้เสื้อผ้าคูลโหมดและเสื้อผ้าเบอร์ 5” ซึ่งจัดโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ...

สรยท.ร่วมแสดงความไว้อาลัย พร้อมมอบสวัสดิการกรณีบุพการีของสมาชิกเสียชีวิต

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) นำโดยคุณสมศักดิ์ มีลือการ อุปนายกสมาคมฯ และคุณณัฐเวช ยอดแสง ตัวแทนคณะกรรมการสมาคมฯ ร่วมแสดงความไว้อาลัย คุณแม่วรรดี สุนทรกรัณย์ คุณแม่ของ คุณสนวัตร สุนทรกรัณย์ สมาชิกสมาคมฯ พร้อมมอบเงินสวัสดิการกรณีบุพการีของสมาชิกเสียชีวิต ณ วัดคลองเตยใน

การมอบทุนการศึกษาสำหรับบุตร – ธิดาสมาชิกสมาคมฯ ประจำปี 2562

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) ได้เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาของเยาวชนที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ จึงได้พิจารณามอบทุนการศึกษาให้กับบุตร - ธิดาสมาชิกสมาคมฯ โดยในปี 2562 นี้ นายภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคม และคณะกรรมการบริหาร มีนโยบายที่จะมอบทุนเพื่อสนับสนุนการศึกษาบุตร – ธิดาของสมาชิกสมาคมฯ  ทุนการศึกษาละ 5,000 บาท โดยมีเงื่อนไข ดังนี้ ผู้ที่ขอรับทุนการศึกษาต้องเป็นสมาชิกสามัญฯ ของสมาคม และปฏิบัติตามเงื่อนไขการเข้าร่วมกิจกรรมของทางสมาคมฯ เท่านั้น ...

ขอเชิญสมาชิก เข้าร่วมการฝึกอบรมสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์

สมาคมฯ ร่วมกับ บริษัท บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด จัดอบรมเพื่อส่งเสริมทักษะการขับขี่ที่ปลอดภัยและถูกต้อง พร้อมการฝึกอบรมสอบใบขับขี่รถจักรยานยนต์ให้แก่สมาชิกสมาคมโดยเฉพาะ ในวันพฤหัสบดีที่ 14 – วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 8.00-17.00 น. (ระยะเวลาอบรม 2 วันสำหรับผู้ที่ต้องการทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์) ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า...

ผู้บริหารมาสด้าให้เกียรติ เข้าเยี่ยมชมสรยท. พร้อมมอบของที่ระลึก ในวาระ สรยท. ก้าวสู่ปีที่ 20

ผู้บริหารมาสด้า คุณชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร พร้อมด้วย คุณธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด/ผู้อำนวยการงานรัฐกิจสัมพันธ์ และคุณอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ ( ปรเทศไทย ) ให้เกียรติ เข้าเยี่ยมชมสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) พร้อมมอบของที่ระลึก ในวาระ สรยท. ก้าวสู่ปีที่...