หน้าแรก สมาคม สรยท. ข่าว “ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155” จ่อเปิดตัวในไทยธ.ค.นี้

“ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155” จ่อเปิดตัวในไทยธ.ค.นี้

ยามาฮ่าดึง รอสซี่ ยอดนักบิดแชมป์โลกเวิล์ดจีพี 9 สมัย ร่วมเปิดตัว “แอร็อกซ์ 155” ออโตเมติกสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ครั้งแรกของโลกที่สนามเซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ขณะที่ในประเทศไทยเตรียมเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้

w1

บริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ (YMC) จัดงาน The Pan ASEAN Media launch เพื่อแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ “YAMAHA AEROX/NVX” ออโตเมติกสายพันธุ์สปอร์ต ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล โดยได้รับเกียรติจาก CEO จากยามาฮ่ามอเตอร์ทั่วโลก รวมทั้ง CEO จาก ประเทศไทย ได้แก่ นายชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร และนายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธาน พร้อมผู้บริหารระดับสูง และสื่อมวลชนจากทั่วอาเซียนจำนวนมากเข้าร่วมในงานครั้งนี้

 

โดยภายในงานยังมีนักแข่งชื่อดังของทีม Movistar Yamaha Moto GP อย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอดนักบิดแชมป์โลกเวิล์ดจีพี 9 สมัย (รวมทุกรุ่น) ร่วมทำการเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย

w2

w3

สำหรับ GDR155 หรือ แอร็อกซ์ 155 เป็นรถออโตเมติกสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์มาแบบโฉบเฉี่ยว สปอร์ตเร้าใจ โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี. เทคโนโลยี BLUE CORE ซึ่งเป็นเจเนอเรชันใหม่ของเครื่องยนต์ยามาฮ่า ที่พร้อมระบบวาล์วแปรผัน (VVA) และฟีเจอร์สุดล้ำสมัยอย่างครบครัน

 

ขณะที่ตำแหน่งการทำตลาดถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นรถสกู๊ตเตอร์ระดับเรือธงในภาคพื้นอาเซียน ซึ่งได้รับการผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวเข้ากับสมรรถนะการขับขี่สไตล์สปอร์ตได้อย่างลงตัว ภายใต้รหัสความเร้าใจ NVX ที่ใช้เรียกในประเทศเวียดนาม โดยในประเทศไทยจะใช้รหัสเรียกว่า AEROX โดยพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2016 เป็นต้นไป ส่วนในประเทศอินโดนีเซีย และประเทศอื่นๆ ในอาเซียนจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 เป็นต้นไป

w4 w5

GDR155 ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ASEAN Best Sporty Scooter” ที่วางกลุ่มเป้าหมายผู้ขับขี่หลักเป็นผู้ชายในช่วงอายุ 25-30 ปี ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ต ระดับไฮคลาส โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์เจเนอเรชันยุคใหม่ของยามาฮ่าอย่าง BLUE CORE ที่ได้รับการติดตั้ง Smart Motor Generator ซึ่งทาง ยามาฮ่ามอเตอร์ (YMC) ได้ทำการพัฒนาขึ้นใหม่ พร้อมติดตั้งระบบที่หยุดการทำงานเครื่องยนต์และรีสตาร์ทใหม่ได้อย่างนุ่มนวลและเงียบกว่า

 

โดยฟีเจอร์เด่นของออโตเมติกสายพันธุ์สปอร์ต รุ่นใหม่นี้ ได้แก่ ขุมพลัง 155 ซีซี. เครื่องยนต์ BLUE CORE พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA(Variable Valve Actuation) ที่ให้อัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้น และประหยัดมากขึ้น, ระบบ Smart Motor Generator ที่ช่วยให้การสตาร์เครื่องยนต์มีความนุ่มนวลและเงียบ, น้ำหนัก 118 กก. เพื่อการขับขี่ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น และรูปลักษณ์การออกแบบที่สะท้อนถึงกล้ามเนื้อของนักกีฬา

 

นอกจากรุ่นมาตรฐานแล้ว ยังมีรุ่น R Version ที่ได้รับการติดตั้งกันสะเทือนหลังที่ใช้โช้คอัพแบบซับแท็งค์ พร้อมระบบดิสก์เบรกหน้าแบบ ABS และรุ่น A/I Version ที่มาพร้อมระบบ Stop & Start และกุญแจอัจฉริยะ(มีความแตกต่างไปตามแต่ละประเทศ) โดยรถรุ่นนี้มีสายการผลิตทั้งจากประเทศไทย, เวียดนาม และอินโดนีเซีย

w6 w7