หน้าแรก สมาคม สรยท. ข่าว สมาคม สรยท. : แถลงการณ์ด่วน สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)

สมาคม สรยท. : แถลงการณ์ด่วน สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)

แถลงการณ์ด่วน สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)

สมาคม สรยท. : แถลงการณ์ด่วน สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)

สมาคม สรยท. : สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) เป็นสมาคมที่ก่อตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ดำเนินกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ทางสังคมมาอย่างต่อเนื่องกว่า 20ปี มีผลงานเป็นที่ยอมรับต่อสาธารณมีผู้ทรงคุณวุฒิจากแวดวงผู้สื่อข่าวรถยนต์และจักรยานยนต์รวมทั้งผู้สนับสนุนจำนวนมากร่วมผลักดันและสร้างสรรค์กิจกรรมทางสังคมอันเป็นประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ

คณะทำงาน ซึ่งมีนายกสมาคม คณะกรรมการบริหาร รวมทั้งสมาชิกนั้น ล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดเลือกมาจากสาธารณเลือกตั้งคัดสรรมาจากสมาชิก ด้วยระบบประชาธิปไตยโดยการโหวตและลงคะแนนเข้ามา อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี

เวลานี้มีผู้ไม่ประสงค์ดีและไม่เข้าใจในองค์รวมของการทำงานในกิจกรรมของสมาคมฯ ซึ่งได้แก่นายวิโรจน์ ธัญญหาร และนายวสิน อนมาน ได้ทำการหมิ่นประมาทด้วยข้อความโฆษณา ชวนเชื่อ กล่าวหาด่าทอ ดูถูกเหยียดหยามสมาคมฯสู่สาธารณะผ่านสื่อโซเชียลมีเดียดังมีข้อความตามเอกสารได้แนบมานี้

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ทำให้สมาคมฯได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์และเกียรติภูมโดยพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลเหล่านี้

คณะทำงาน โดยนายกสมาคมฯและคณะกรรมการบริหาร ไม่ได้นิ่งเฉยมีมติเห็นควรดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจังโดยไม่ปล่อยผ่าน อันจะส่งผลให้ชื่อเสียงและเกียรติภูมิของสมาคมฯจะได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้

 

จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานข้อความหมิ่นประมาท ด่าทอ กล่าวหาให้ร้ายที่เกิดขึ้น โดยกลุ่มบุคคลเหล่านั้นเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าพนักงานตำรวจไว้ ณ ท้องที่ สน.โชคชัยเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 และยืนยันว่าจะดำเนินคดีเอาผิดต่อผู้กระทำการดังกล่าวจนถึงที่สุด ด้วยการแต่งตั้งตัวแทนทางด้านกฎหมาย เข้ายื่นเอกสารหลักฐานฟ้องร้องต่อศาลเพื่อให้ดำเนินการทางด้านกฎหมายเรียกตัวคณะบุคคลดังกล่าวมาเอาผิดดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อบุคคลอื่นอีกในโอกาสต่อไป

สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.)