หน้าแรก สมาคม สรยท. ข่าว ข่าวจักรยานยนต์ เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่สุดตื่นเต้น ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศกาตาร์

เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่สุดตื่นเต้น ในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศกาตาร์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญสุดยิ่งใหญ่ในฐานะผู้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับใช้ในการแข่งขันเต็มรูปแบบครั้งแรกของรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 ที่มีระยะทางกว่า 3,000 กม. ซึ่งจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ประเทศกาตาร์

โดยช่วงเริ่มต้นของการแข่งขันชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งนี้ เริ่มขึ้นด้วยเสียงอันทรงพลังของรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไทรอัมพ์แบบสามสูบ 765 ซีซี ทั้ง 32 คัน และผลการแข่งขันจบลงด้วยการเข้าเส้นชัยสุดสูสีด้วยระยะเวลาไล่เลี่ยกันเพียง 0.026 วินาที พร้อมกันนี้ มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้มอบถ้วยรางวัลสุดพิเศษที่ผลิตจากโรงงานไทรอัมพ์ให้แก่ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะอันดับหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “เมื่อไทรอัมพ์ตัดสินใจเข้าสู่โลกของการแข่งขันรายการ Moto2 แน่นอนว่าเราต้องการส่งมอบเครื่องยนต์ที่ให้ความตื่นเต้น และการแข่งขันสุดสูสี ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีการแข่งขันไหนที่แสดงให้เห็นถึงความสูสีมากไปกว่าการแข่งขันในกาตาร์ครั้งนี้  โดยเหล่าทีมงานและนักแข่งต่างให้การตอบรับและชื่นชมเครื่องยนต์ไทรอัมพ์อย่างดี และพวกเขามั่นใจว่าจะโชว์ฝีมือได้มากขึ้นหลังจากทำความคุ้นเคยกับพละกำลังรวมถึงแรงบิดของเครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซี ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นฤดูกาลของการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก”

ทั้งนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของการเปิดตัวเครื่องยนต์ยุคใหม่ของไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ได้มีการทำลายทุกสถิติของ Moto2 ที่ได้บันทึกไว้ในการแข่งขัน ณ ประเทศกาตาร์ แสดงให้เห็นถึงพละกำลังความแรงของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสถิติที่เกิดขึ้น ประกอบด้วย · New Pole Position Record ได้แก่ Marcel Schrotter ด้วยเวลา 1:58.585 นาที, · Highest Top speed ได้แก่  Alex Marquez ด้วยความเร็ว 294.4กม./ชม, · Circuit Best lap ได้แก่ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะการแข่งขัน, · Race Lap Record ได้แก่ Thomas Luthi

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand