หน้าแรก สมาคม สรยท. ข่าว สมาคม สรยท. : เอเชีย แค็บ ส่งแท็กซี่มาตรฐานลอนดอนให้บริการบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด-19

สมาคม สรยท. : เอเชีย แค็บ ส่งแท็กซี่มาตรฐานลอนดอนให้บริการบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด-19

เอเชีย แค็บ ส่งแท็กซี่มาตรฐานลอนดอนให้บริการบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด-19

สมาคม สรยท. : เอเชีย แค็บ ส่งแท็กซี่มาตรฐานลอนดอนให้บริการบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด-19

สมาคม สรยท. : “เอเชีย แค็บ” ร่วมต้านโควิด-19 ส่ง “แค็บบ์” รถแท็กซี่ที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ พร้อมพนักงานขับรถ ไปให้บริการแก่บุคลากรทางการแพทย์ และสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สร้างความมั่นใจด้วยรถ การบริการ และพนักงานขับรถ ที่มีมาตรฐาน และมีมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เป็นอย่างดี

นายศรายุทธ เรืองสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด ผู้ผลิตและดำเนินกิจการให้บริการรถแท็กซี่สาธารณะภายใต้ชื่อ “แค็บบ์ (CABB)” กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย บริษัทฯ จึงต้องการสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งสนับสนุนการทำงานในด้านต่าง ๆ ของโรงพยาบาล โดยได้ส่งรถแท็กซี่แค็บบ์พร้อมพนักงานขับรถ ไปให้บริการที่โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แห่งละ 2 คัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ กลุ่ม ซี.เอ.เอส. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเอเชีย แค็บ ยังได้มอบเงินให้กับโรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง แห่งละ 5 แสนบาท รวมเป็นเงิน 1.5 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 “เป็นความตั้งใจของเอเชีย แค็บ ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งถือเป็นหน้าด่านสำคัญในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 และเป็นผู้ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการดูแลผู้ติดเชื้อ เราหวังว่าแค็บบ์จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องกังวลกับความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการใช้รถสาธารณะทั่วไป เพราะรถแค็บบ์ได้รับการออกแบบให้มีระบบแอร์แยกส่วน มีแผงกั้นระหว่างคนขับและห้องโดยสาร โดยใช้ระบบ Intercom ในการสื่อสารกัน ในส่วนของพนักงานขับรถได้ผ่านการฝึกอบรมภายใต้มาตรฐานประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญคือ พนักงานขับรถทุกคนจะต้องผ่านการตรวจสุขภาพ 13 รายการ ผ่านการวัดไข้ทุกเช้าก่อนออกให้บริการ ทําการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในรถทั้งเบาะนั่ง และปุ่มกดต่าง ๆ พร้อมการอบโอโซนใหม่ทุกครั้งหลังส่งผู้โดยสารแล้ว และมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ นอกจากนี้ แค็บบ์ ยังมอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารด้วยที่ชาร์จ USB และสัญญาณ  WIFI ตลอดการเดินทาง” นายศรายุทธ กล่าว

อนึ่ง บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด เป็นผู้ผลิตและให้บริการรถแท็กซี่สาธารณะภายใต้ชื่อ “แค็บบ์ (CABB)” ก่อตั้งขึ้นเพื่อต้องการยกระดับการให้บริการรถแท็กซี่ในประเทศไทยให้เทียบเท่าสากล โดยเป็นผู้ประกอบการรถแท็กซี่เพียงรายเดียวในโลกที่ทำธุรกิจครบวงจร ตั้งแต่โรงงานประกอบรถ อบรมบุคลากร และพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเอง เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจในคุณภาพทุกครั้งที่ใช้บริการ ทั้งสะดวก สะอาด ปลอดภัย ในราคาที่จับต้องได้ โดยได้ร่วมมือกับบริษัท Zhejiang Geely New Energy Commercial Vehicle Group (GCV) ค่ายรถยักษ์ใหญ่ จากประเทศจีน เปิดฐานการผลิตรถยนต์แบรนด์ ASIA CAB รุ่น AS4 ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน

พฤศจิกายน 2562 ที่นิคมอุตสาหกรรมบางชัน โดยคงรูปทรงคลาสสิกและเปี่ยมด้วยนวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของรถลอนดอนแท็กซี่ รุ่น TX4 ที่เป็นโมเดลต้นแบบ มีความสวยงาม โอ่โถง โปร่งสบาย โดยแค็บบ์จะเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปเร็ว ๆ นี้